T5 - 23/07/2020 15:26

Nha Trang – Khánh Hòa sôi động mùa du lịch Hè

Với sản phẩm đặc trưng của du lịch mùa Hè đó chính là du lịch biển đảo, đây được coi là thế mạnh của ngành Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa.

Nhiều du khách tham quan và tắm biển tại đảo Robinson

Điểm đến được nhiều du khách lựa chọn trong dịp Hè

Chị Vũ Khánh Hồng – du khách đến từ Tp. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, gia đình tôi mùa Hè nào cũng đi du lịch cùng nhau. Mấy năm trước, thời gian nghỉ Hè kéo dài tới 3 tháng nên gia đình chúng tôi chọn rất nhiều nơi khác nhau để đi du lịch bên nhau nhưng mùa Hè năm nay ngắn nên gia đình chúng tôi chỉ chọn đi Nha Trang. Đây luôn là ưu tiên số một vì các con tôi rất thích tắm biển và thưởng thức các món hải sản tươi ngon tại đây. Hơn nữa, từ Buôn Ma Thuột đến với Nha Trang chỉ mất khoảng gần 5 tiếng di chuyển bằng ô tô nên khá thuận tiện.

Anh Trần Văn Tính – du khách đến từ Tp. HCM chia sẻ, Nha Trang luôn là lựa chọn hàng đầu của gia đình tôi khi đi du lịch vào mùa Hè. Biển Nha Trang rất đẹp và chất lượng dịch vụ tại đây thì không chê vào đâu được. Đặc biệt, con người Nha Trang rất gần gũi và dễ chịu.

Tôi và các bạn đã lựa chọn chương trình tour du lịch 5 ngày 4 đêm tại Nha Trang với giá cả rất ưu đãi. Với chương trình tour này, các thành viên trong nhóm gần như đã được tham quan và trải nghiệm gần hết các sản phẩm du lịch đặc trưng tại Nha Trang như: tham quan các đảo, tắm bùn, xem Ducashow, khám phá đại dương, du thuyền trên vịnh Nha Trang… Dù là mua tour kích cầu du lịch nhưng chất lượng dịch vụ được sử dụng khá tốt từ khách sạn đến tất cả các dịch vụ đi kèm chương trình tour, bạn Khánh Huyền (20 tuổi) – du khách đến từ Hà Nội cho hay.

Bãi biển trên đường Trần Phú thu hút khá nhiều du khách và người dân tắm biển vào mỗi chiều

Các dịch vụ phục vụ khách đã sôi động trở lại

Được biết, từ đầu tháng 7/2020 đến nay, số lượng booking phòng đã tăng trở lại, hiện nay khách sạn đón rất nhiều khách du lịch đi theo nhóm và gia đình, khách đoàn còn ít. Theo dự kiến, từ nay cho đến hết tháng 8/2020, công suất phòng đạt từ 40% đến 50%, tăng hơn khoảng 15% so với với tháng 6/2020. Hiện, các khách sạn đang tung ra các gói khuyến mãi giảm từ 45% đến 55% so với giá công bố. Bên cạnh đó, khách sạn còn bán các combo khuyến mãi kèm theo các dịch vụ như city tour, tham quan đảo, tắm bùn… để cho khách lựa chọn, ông Nguyễn Ngọc Bảo Hoan – Tổng quản lý khách sạn STARCITY cho biết.

Theo ông Trần Văn Tùng – Tổng quản lý nhà hàng Vân Phong, hiện nay trung bình mỗi ngày nhà hàng đón khoảng 200 đến 250 khách. So với trước đó thì lượng khách hiện tại tăng khoảng 50%, đa số khách tới nhà hàng là du khách đến từ các tỉnh thành và đông nhất là khách Hà Nội. Họ đi theo nhóm nhỏ và gia đình là chủ yếu còn khách đoàn thì chiếm tỉ lệ ít hơn. Để thu hút khách nhà hàng đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi đặc biệt và áp dụng cho từng đối tượng khách khác nhau nhưng cam kết chất lượng món ăn đảm bảo, đúng chuẩn và giá giảm khoảng từ 5% đến 10% so với các nhà hàng khác.

Tiết mục xiếc hải cẩu luôn được du khách lựa chọn khi tham quan đảo Sỏi - Island

Còn ông Quảng Văn Thuận – Chi hội trưởng Tour 4 đảo cho hay, mấy ngày qua lượng khách mua vé để đi tham quan các đảo phía Nam đang tăng mạnh. Trung bình, mỗi ngày có khoảng từ 4.500 đến 5.000 khách đến tham quan và trải nghiệm các dịch vụ tại các đảo, so với trước đó thì lượng khách hiện tại tăng khoảng hơn 50%. Hiện nay, các công ty đang kinh doanh và khai thác các đảo như hòn Tằm, Robinson, Sỏi – Island, vịnh San Hô, Tứ Hải… đều có các gói kích cầu khá hấp dẫn để thu hút khách trong dịp Hè này với mức giá ưu đãi giảm từ 25% cho các công ty lữ hành. Ngoài ra, các đơn vị trên cũng đang liên kết với các khách sạn bán theo chương trình combo cho khách lẻ khi đặt phòng khách sạn.

Minh Hùng

Nguồn: Báo Du lịch

http://vietnamtourism.gov.vn/index.php/items/33390

Nguồn: nhatrangnow.com

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 lượt đánh giá