T3 - 25/08/2020 08:32

Ga Nha Trang - điểm đến của những chuyến tàu chở đầy thanh xuân

Nơi đâu ở Nha Trang cũng có thể trở thành điểm dừng chân đầy thú vị cho du khách. Ngoài là nơi bắt đầu của những chặng đường dài từ Bắc đến Nam, nhà ga Nha Trang còn là nơi lưu giữ những khoảnh khắc đẹp của những vị khách phương xa khi đến với vùng đất này.

Ga Nha Trang nằm ở số 17 Thái Nguyên, phường Phước Tân, thành phố Nha Trang, là một trong những ga tàu chính trên tuyến đường sắt Bắc Nam. Với kiến trúc đặc sắc và vô cùng hài hòa, nhà gà không những là điểm đến mà còn là điểm check-in lý tưởng cho team đam mê sống ảo.

Ga Nha Trang. Ảnh: Internet

Ga Nha Trang được xây dựng từ năm 1936, vậy nên với lịch sử lâu đời đó, nhà ga này như một chứng nhân lịch sử trong những cuộc đấu tranh đầy oanh liệt của dân tộc Việt Nam. Trải qua bao nhiêu thăng trằm của cuộc sống cũng như vết tích của thời gian, nhà ga này vẫn giữ được vẹn nguyên những giá trị vốn có của nó.

Ảnh: Internet

Với lối kiến trúc mang đậm nét Châu Âu và giữ nguyên được vẻ cổ kính từ xa xưa, ga Nha Trang xứng đáng là một trong những nhà ga đẹp nhất nhì Đông Dương. Trải qua gầm 100 năm xây dựng, những bức tường hay đường ray ở đây đều đã nhuốm màu của thời gian nhưng không vì thế mà nó mất đi những vẻ đẹp của mình. Nó vẫn ở đó, đợi khách phương xa ghé thăm và chào họ một câu thân tình như lời cảm ơn của người dân ở vùng đất này.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Ga Nha Trang mang đậm lối kiến trúc độc đáo của Pháp, kết hợp với sự khoáng đãng của cảnh quan và không gian thành phố biển đã tạo nên một khung cảnh hài hòa, hứa hẹn sẽ là background cực đỉnh cho các bạn sống ảo. Đến đây, chỉ cần bạn chọn những bộ trang phục hợp tông màu với khung cảnh nhà ga thì sẽ có ngay những bức ảnh lung linh mang về. Nếu các bạn kiên nhẫn khám phá thì sẽ phát hiện ở đây còn nhiều điểm check-in cực chất không khác gì ở ga Đà Lạt.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Ga Nha Trang không chỉ là một trong những điểm đầu tiên chào đón du khách đến với thành phố nhộn nhịp này mà còn là địa điểm lưu giữ những câu chuyện lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc. Nếu ghé vùng đất Nha Trang thì hãy nhớ lưu lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp ở tại nhà ga này nhé!

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Đường đi đến ga Nha Trang khá đơn giản, bạn có thể lựa chọn xe máy hoặc các phương tiện công cộng như taxi, xe buýt, xe ôm...Nếu bạn chọn di chuyển bằng xe buýt thì có thể bắt những chuyến 03, 06, 14, 150, 31 để đến nhà ga.

Nguồn: Tác giả: THP

https://travelmag.vn/ga-nha-trang--diem-den-cua-nhung-chuyen-tau-cho-day-thanh-xuan-d20990.html

Nguồn: nhatrangnow.com

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 lượt đánh giá